Đá marble ốp cột

Đá marble ốp cột

Đăng: Ngày viết: 12.04.2018

Người ta nói rằng, cột trụ trong một công trình tựa như nốt nhạc trong một bản nhạc hay ngữ pháp trong một bài văn, từ đây, bạn có thể hiểu nó quan trọng như thế nào, không chỉ để nâng đỡ ngôi nhà mà còn đóng vai trò trang trí tuyệt vời. Cột trụ xuất hiện đầu tiên vào năm 2600 trước Công nguyên trong kiến trúc Ai Cập cổ đại với vật liệu làm từ đá. Ngày nay, chúng được làm từ rất nhiều vật liệu như thép, bê tông đúc sẵn, nhôm, thép, gạch, gỗ nhưng đá hoa cương vẫn là vật liệu được ưa chuộng và đem đến sự vững chãi, sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà

Cột đá hoa cương trong xây dựng

Đá hoa cương là loại đá tự nhiên vô cùng cứng cáp nên rất thích hợp để làm trụ cho công trình. Loại cột này sử dụng đá nguyên khối trải qua quá trình tiện, khoan hay cắt bằng công nghệ CNC với đường kính, kích thước tùy ý nên giá thành khá cao. Cấu trúc có thể đặc hoặc rỗng tùy vào nhu cầu, thiết kế của chủ nhà. Với tính chất cứng và bền nên chúng chịu được tác động của thiên nhiên hay con người, không dễ bị bể nứt, thấm nước hay phai màu, rất thích hợp với cả hạng mục ngoại thất và nội thất.

Cột đá hoa cương trong trang trí

– Hình dáng, hoa văn đa dạng: tùy từng phong cách của ngôi nhà: với ngôi nhà hiện đại, thích sự đơn giản lại không quá rườm rà, họ thường sử dụng cột đá hoa cương trơn nhẵn không cần các đường phào chỉ hay phào chỉ sẽ được tối giản nhất có thể, tuy đơn giản nhưng yêu cầu vè kĩ thuật lại cao, đảm bảo đạt chuẩn đến từng chi tiết dù nhỏ nhất. Với phong cách cổ điển thì các đường phào chỉ lại được chú ý, mẫu hoa văn tinh xảo cùng các đường nét mạnh mẽ nhưng vẫn rất nghệ thuật, không khô cứng làm nổi bật sự quý phái, sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, hình dáng tròn mềm mại hay vuông vững chãi cũng tạo ra nhiều lựa chọn cho bạn.

– Màu sắc phong phú: không thể phủ nhận rằng đá hoa cương có rất nhiều màu sắc, mỗi màu lại có rất nhiều chi tiết, đường vân khác nhau. Với một kho màu sắc như vậy, chắc chắn đáp ứng được bạn về cả vấn đề phong thủy, sở thích hay thẩm mỹ.

Ngoài đá hoa cương, bạn cũng có thể sử dụng đá marble cũng là loại đá tự nhiên nhưng không bền, không cứng và chống thấm nước tốt như đá granite, đổi lại, với các đường vân tự nhiên xuyên suốt và đặc sắc, hiện nay chúng được rất nhiều người lựa chọn làm đá ốp cột cho hạng mục trong nhà.

 

 

Đá Mable Onyx hồng nguyên khối ốp cột vuông

Đá Hồng Onyx nguyên khối ốp cột tròn

Đá Hồng Onyx ốp cột vuông kết hợp chỉ phào do cty tự thiết kế và lắp đặt thực tế đã lắp cho khách hàng