Blog

Vài điều cần nên biết và chú ý khi sử dụng Đá ốp lát

Đá ốp lát chia làm 4 dòng cơ bản

1 Đá Marble (Còn có 1 số cứng hơn hay còn gọi là cẩm thạch hoặc Onyx)

Ưu điểm đẹp, đa dạng màu sắc, đa dạng về vân, chất liệu đá cho ta 1 nét đẹp thật, gần gũi, thân thiện như mang được thiên nhiên vào nhà..u điểm đẹp, đa dạng màu sắc, đa dạng về vân, chất liệu đá cho ta 1 nét đẹp thật, gần gũi, thân thiện như mang được thiên nhiên vào nhà…

Thích hợp cho các hạng mục trong nhà: Tường, trụ, nền, quầy bar, lavabo…

Nhưng cần chú ý khi sử dụng như sau: Kỵ rượu, các chất có gốc axit (gồm các chất tẩy rửa công nghiệp, nước tẩy con vịt, tẩy thái, tẩy ố… ) không được dùng

Chỉ đơn giản khi ắp đặt xong, nên chống thấm lại (không nên chọn loại chống thấm rẻ tiền, tùy từng loại mà sử dụng) chống toàn bộ bề mặt, đặt biệt là bàn, quầy bar dùng màu trắng. Khi dính bẩn dùng khăn mền nhúng nước sạch, vắt ráo, lau sạch là xong, không nên để vết bấn bám lâu qua nhiều giờ nhiều ngày.

2 Đá Granite ( hay còn gọi là đá hoa cương)

Ưu điểm lớn nhất là cứng, chiệu được mài mòn, chống được các loại hoá chất, ít bị răng nứt, chiệu được nắng mưa, chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt nhất cũng giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Ngày nay đá Granite đã được nhập khẩu từ các nước. Brazil, Ấn Độ, Pkistan…. nên rất đa dạng về màu sắc cũng như các loại vân, đẹp không thua kém dòng dá marble, cẩm thạch.

Thích hợp tất cả các hạng mục trang trí ngoại thất, và nội thất.

Nhược điểm là do cấu tạo từ những hạt silicat đã đủ độ cứng, nên độ mịn bề mặt không bằng đá marble.

3 Đá Quatz (hay còn gọi là Đá Thạch Anh nhân tạo)


Là dòng đá nhân tạo cao cấp. Ưu điểm là chiệu được axit, khó trầy xước, có được vể đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại

Thich hợp cho các mục bếp, lavabo, bàn đảo….

Nhược điểm, kỵ nắng mưa, nên không thích hợp cho các mục ngoài nhà, sân, sàn…

Đá Solid Sùace cũng có đặc tính giống như trên, nhưng mỏng hơn, uống cong được, thích hợp cho các mục quầy có thiết kế cong phức tạp

4 Đá Nhân Tạo

thich hợp nhất là làm trang trang trí

Được sản xuất qua phản ứng keo 2 thành phần, mẫu mã và độ dày đa dạng, giá thành rẻ, đáp ứng được những khác hàng quan tâm nhiều về mẫu mã, như văn phòng, khác sạn mini cho thuê, đàu tư ít vốn, thu nhanh dòng vốn.
Đặt biệt kỵ Rượu, dầu ăn, cafe, các chất tẩy rửa

Vài đặt điểm cơ bản của 2 loại đá Marble thông dụng cần chú ý:

a Về đá Volakas

 

Về đá Trắng Volakas: Là dòng đá nhìn trên slap thì có nhiều đường nứt nhỏ, loại ít vân thì hay có đường thạch anh chạy ngịch vân đá nhưng thực chất là đường lỗi đá, qua sử lý keo của tùy từng nhà máy mà cho ra sản phẩm tinh tế hơn. Loại vân nhiều thì ít hơn.

Tuy có nhiều lỗi nhưng khi ốp lát đúng kỹ thuật và hiểu biết về bản chất của đá sẽ cho ra những sản phẩm đep bậc nhất trong trong các loại đá.

Khi thực hiện đá này nên chia ra quy cách nhỏ, nhằm tránh bớt những phần lỗi, giảm sự gãy vỡ, nên chống thấm thật kỹ ( 3-5 lần loại chống thấm mắt nhất để bảo quản được đá. Dùng cho quầy bar, bàn cafe thì hay bị thấm ố trà, cafe nên nó chỉ dùng cho nơi có tiếp viên phục vụ tốt nhất, dính xuống dùng khăn trắng xả nước sạch vắt thật ráo, lau liền, không để lâu.

Dùng cho tường, nơi khô ráo không nên có nước âm ỉ liên tục sẻ bị ố vàng ( nên ốp bas inox trống để giảm khả năng ẩm nước liên tục), phần nền nên dùng keo trắng chuyên dụng Viber, AnhVietUc… Phần này nên dùng nơi ít người, khi đi phải dùng dép mềm, sạch, bảo quản hàng tháng bằng hóa chất và máy đánh chuyên dụng cho loại đá này, để tẩy ố vàng, vết bẩn bám dính.

b Đá Nero Macquina

Cho ra những sản phẩm sang trọng cho tông màu ấm, nên phối với những màu khác để giảm bớt màu đen, cho ra không gian cân đối về màu sắc

Chú ý: Không dùng bất kỳ hóa chất tẩy rửa công nghiệp nào sể làm mờ, rỗ mặt đá. Nếu dính thứ gì cứ lấy khăn xả nước sạch vắt thật ráo lau là hết

Kỵ các chất hay gặp: Nước công nghiệp đem cắm lọ hoa, rượu, nước tẩy rửa con vịt trong wc…

Đá Cẩm Thạch Calacata, White Carra

Là dòng đá được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chú ý: Mặt bóng nên dán dcan khi cắt để vận chuyển, lắp đặt giảm vỡ, bị nổ, rỗ, xước mặt bóng của đá. Không dùng hồ vữa xi măng ốp mặt tiền, nơi thường xuyên có hơi ẩm. Sau thời gian sẽ ố vàng làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đá mà khách hàng đã dành cả hầu bao trút ra để muốn mình có 1 mảng đá đẹp. Vậy nên hãy lựa chọn những nơi có kinh nghiệm, hoặc 1 đội thợ có hiểu biết nhiều về bản chất đặt điểm từng loại đá.

 

Xem thêm tin cùng chuyên mục