Đá Limstone

Đánh giá:
Mã sản phẩm: Giá từ 1.250k đến 1.650k
Chủng loại: Limstone
Xuất xứ: Bồ Đào Nha
Giá bán: 0918.377.886

Đá limstone là gì? – Đá Limstone hay còn gọi là đá Vôi một loại đá trầm tích có thành phần chủ yếu là canxi cacbonat (CaCO 3 ) dưới dạng khoáng vật calcit. Đá …

Chi tiết sản phẩm

Đá limstone là gì?

– Đá Limstone hay còn gọi là đá Vôi một loại đá trầm tích có thành phần chủ yếu là canxi cacbonat (CaCO 3 ) dưới dạng khoáng vật calcit. Đá vôi phổ biến nhất hình thành trong vùng nước biển rõ ràng, ấm áp, nông. Nó thường là một đá trầm tích hữu cơ hình thành từ sự tích tụ của vỏ, san hô, tảo và mảnh vụn phân. Nó cũng có thể là một loại đá trầm tích hóa học được hình thành do sự kết tủa canxi cacbonat từ nước hồ hoặc nước biển.

Có 2 môi trường hình thành đá vôi phổ biến:

1/ Môi trường biển:
– Hầu hết các đá vôi hình thành trong vùng nước biển nông, yên tĩnh, ấm áp. Loại môi trường đó là nơi các sinh vật có khả năng hình thành vỏ canxi cacbonat và bộ xương có thể dễ dàng chiết xuất các thành phần cần thiết từ nước biển. Khi những con vật này chết, vỏ và mảnh vụn xương của chúng tích tụ lại như một lớp trầm tích có thể được hóa thành đá vôi. Các sản phẩm chất thải của họ cũng có thể đóng góp vào khối trầm tích. Đá vôi hình thành từ loại trầm tích này là đá trầm tích sinh học.

2/ Thông qua sự bay hơi:
– Một số đá vôi có thể hình thành bằng cách kết tủa trực tiếp canxi cacbonat từ nước biển hoặc nước ngọt. Đá vôi hình thành theo cách này là đá trầm tích hóa học.
– Đá vôi có thể hình thành thông qua sự bốc hơi. Thạch nhũ, măng đá và các thành hang động khác (thường được gọi là “speleothems”) là những ví dụ về đá vôi
được hình thành thông qua sự bốc hơi. Trong một hang động, những giọt nước thấm từ trên xuống vào hang thông qua các khe nứt hoặc các lỗ rỗng khác trên trần hang. Ở đó nước có thể bốc hơi trước khi rơi xuống sàn hang. Khi nước bay hơi, bất kỳ canxi cacbonat nào được hòa tan trong nước sẽ được lắng đọng trên trần hang. Theo thời gian, quá trình bay hơi này có thể dẫn đến sự tích tụ canxi cacbonat trên trần hang và được gọi là nhũ đá. Nếu giọt nước rơi xuống sàn và bốc hơi ở đó,
một măng đá có thể mọc lên từ sàn hang.
– Đá vôi tạo nên các thành hang động này được gọi là “travertine” và là một loại đá trầm tích hóa học.
– Một tảng đá được gọi là “tufa” là một loại đá vôi được hình thành do bốc hơi tại suối nước nóng, bờ hồ hoặc khu vực khác.

3/ Các loại đá vôi
Có nhiều tên khác nhau được sử dụng cho đá vôi (phấn, Coquina, đá vôi hóa thạch, đá vôi Litva, đá vôi Oolitic, Travertine, Tufa). Những cái tên này dựa trên cách đá hình thành, sự xuất hiện hoặc thành phần của nó và các yếu tố khác.

Bên dưới là hình ảnh các mẫu đá dòng Limstone và kiểu hoàn thiện bề mặt hay sử dụng

Bên dưới là hình ảnh slap khổ lớp dòng đá Limstone

Giá 1.280k

Giá 1.280k

Giá 1.450k

Giá 1.320k

Giá 1.280k

Giá 1.350k

 

Công trình tiêu biểu